Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016: Môi trường đô thị

Tháng 7/2017, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 với chủ đề môi trường đô thị. Báo cáo đã khái quát tổng quan phát triển đô thị Việt Nam, đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng bức tranh ô nhiễm môi trường của các đô thị hiện nay như (môi trường đất, môi trường không khí, môi trường nước, tác động của ô nhiễm môi trường đô thị…); những vấn đề môi trường đô thị nổi cộm và đề xuất giải pháp. Báo cáo cũng nêu sự cố môi trường nổi cộm năm 2016 và một số bài học kinh nghiệm…

Chấn chỉnh tình trạng đốt rác bừa bãi

Thời gian qua, ở nhiều khu dân cư (KDC) vẫn xảy ra tình trạng đốt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy nổ.

Hội thảo “Chất lượng công tác vệ sinh môi trường đô thị: Thực trạng và giải pháp”
“Hiện nay, ngành môi trường đô thị phải đối mặt với không ít khó khăn do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu gây ra cũng như sự gia tăng khối lượng chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế ở các đô thị, trong các khu công nghiệp năm sau tăng hơn năm trước…”. Đó là ý kiến của GS.TSKH Nguyễn Văn Liên – Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội MTĐT&KCN Việt Nam đưa ra tại hội thảo
Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Đô thị Việt Nam "gặp họa" vì ô nhiễm môi trường đất

Những năm qua, sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị Việt Nam. Trong đó, nhiều đô thị trên cả nước đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường đất nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống người dân.

TP.HCM: Sẽ có nhà máy điện rác 20MW

Đoàn công tác của UBND TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát về tình hình sản xuất điện từ rác công nghiệp tại nhà máy điện rác Gò Cát (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Đà Nẵng có thùng rác thông minh sạc được pin điện thoại
Chiều 22-7, UBND quận Hải Châu tổ chức tiếp nhận và đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh do Bridgestone Việt Nam tài trợ có chức năng phân loại rác, lọc nước thải tưới cây và sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin điện thoại. Số thùng rác này sẽ được đặt tại các tuyến đường du lịch trọng điểm của quận. 
ABD giúp Đà Nẵng xây dựng các giải pháp xử lý chất thải

Ngày 18/7, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và UBND thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận tư vấn để xây dựng bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới nhằm giảm tải cho bãi rác Khánh Sơn đã quá tải.

Hạn chế sử dụng túi ni lông: Giảm 1, lợi 10
Tình trạng sử dụng túi ni lông khó phân hủy một cách không hạn chế, không kiểm soát tạo áp lực lớn cho công tác thu gom, xử lý rác thải và ảnh hưởng nặng nề, lâu dài tới môi trường đô thị.
Hội Môi trường Đô thị & KCN KV miền Trung - Tây Nguyên tổ chức Hội nghị năm 2017
Sáng ngày 7/7, tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên long trọng tổ chức hội nghị năm 2017.