Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

"Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Chị Lê Thị Bé - Hơn 30 năm gắn bó với nghề quét rác

Đã hơn 30 năm gắn bó với nghề quét rác, chuẩn bị bước vào tuổi nghỉ hưu, thế nhưng chị Lê Thị Bé chưa một lần không hoàn thành nhiệm vụ, dẫu cuộc sống còn nhiều lo toan, vất vả.

Công nghệ điện từ chất thải rắn là gì? Xu hướng và ứng dụng của nó

Tình hình phát sinh và xử lý chất thải rắn (CTR) ở khu vực đô thị vẫn là một trong những vấn đề môi trường nổi cộm trong nhiều năm qua trong cả nước, đặc biệt là các đô thị lớn.

Hiểm họa ung thư, dị tật từ xử lý rác bằng công nghệ đốt lạc hậu

Ngày 26/11/2017 lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo, kêu gọi các nhà đầu tư xử lý rác bằng công nghệ đốt với rất nhiều ưu đãi hết sức hấp dẫn.

Thông báo mức giá cụ thể đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Đà Nẵng

Ngày 30/11/2017, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng có thông báo số 658/MTĐT-KD về mức giá cụ thể đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phải coi rác thải là một nguồn tài nguyên

Chiều 1/12, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội thảo góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng nhấn mạnh: Phải coi rác thải là một nguồn tài nguyên cần phải được khai thác, tái chế để mang lại lợi ích…

"Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Nghề quét rác - Vất vả và nguy hiểm

Hình ảnh những công nhân trực tiếp làm công việc thu gom rác thải vẫn ngày ngày cần mẫn quét dọn vệ sinh, làm sạch mọi nẻo đường, góc phố ...

Liên Chiểu: Tạo sắc diện mới cho các tuyến phố

Thời gian qua, UBND quận Liên Chiểu đã triển khai nghiêm túc chủ trương của UBND thành phố về việc dọn vệ sinh môi trường (VSMT), thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp”, hưởng ứng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, qua đó mang lại sắc diện mới cho các tuyến phố.

Xử phạt hành vi xả rác: Lợi đơn, lợi kép

Từ ngày 1-2-2017, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã chính thức có hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, đã hơn 9 tháng trôi qua, việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều bất cập.

Thu gom gần 1.100 tấn rác tại bãi biển
Sau cơn bão số 12, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các quận trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom gần 1.100 tấn rác tại bãi biển
"Đại sứ môi trường" thầm lặng của APEC

"Nói thật với anh, người lao động chúng tôi không cắt nghĩa cụ thể được APEC là gì. Chỉ biết đó là việc lớn của đất nước. Vất vả một tí mà thành phố tươm tất, sạch sẽ thì nước mình cũng đẹp mặt với người ta", chị trò chuyện vội vàng rồi tranh thủ lúc chưa có xe qua nhanh chóng tiếp cận những đoạn đường ưu tiên. Tiếng chổi, tiếng rì rầm của chiếc xe thùng vẫn miệt mài trên những cung đường quen thuộc. Bây giờ đã là những thời khắc chuyển giao giữa ngày cũ và ngày mới.