Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Đà Nẵng tiến hành triển khai phân loại rác tại nguồn
Từ ngày 1/11 – 30/12/2018, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch thí điểm phân rác thải tại nguồn thuộc dự án “Quản lý chất thải rắn nhằm thúc đẩy việc phân loại và tái chế tại thành phố Đà Nẵng” do JICA tài trợ.
"Tình yêu cỏ cây" của người Đà Nẵng

“Môi trường là của chung, bởi vậy, nếu không có sự chung tay của cộng đồng thì dù chính quyền có cố gắng cũng không thể xây dựng một môi trường bền vững. Với Đà Nẵng, ý thức bảo vệ môi trường đã “ngấm” vào mỗi người dân từ rất lâu rồi và nó đã biến thành hành động” - Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam nói với tôi trong một lần gặp mới đây.

Ô nhiễm môi trường đô thị tiếp tục là bài toán khó
Sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị. Đó là những vấn đề nổi cộm trong lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề “Môi trường đô thị” diễn ra hồi hạ tuần tháng 7-2017 tại trụ sở của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đà Nẵng: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả

Từ khi triển khai đề án Thành phố môi trường (năm 2008), đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng có 07 mô hình bảo vệ môi trường tiêu biểu, có quy mô, sức ảnh hưởng và đem lại nhiều hiệu quả cao. Sự hiện diện của nhiều mô hình bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thể hiện rõ quan điểm thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, sở, ban, nghành, hội, đoàn thể, đồng thời là sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường ở cấp cơ sở.

Công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 2016: Môi trường đô thị

Tháng 7/2017, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 với chủ đề môi trường đô thị. Báo cáo đã khái quát tổng quan phát triển đô thị Việt Nam, đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng bức tranh ô nhiễm môi trường của các đô thị hiện nay như (môi trường đất, môi trường không khí, môi trường nước, tác động của ô nhiễm môi trường đô thị…); những vấn đề môi trường đô thị nổi cộm và đề xuất giải pháp. Báo cáo cũng nêu sự cố môi trường nổi cộm năm 2016 và một số bài học kinh nghiệm…

Chấn chỉnh tình trạng đốt rác bừa bãi

Thời gian qua, ở nhiều khu dân cư (KDC) vẫn xảy ra tình trạng đốt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy nổ.

Hội thảo “Chất lượng công tác vệ sinh môi trường đô thị: Thực trạng và giải pháp”
“Hiện nay, ngành môi trường đô thị phải đối mặt với không ít khó khăn do tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu gây ra cũng như sự gia tăng khối lượng chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế ở các đô thị, trong các khu công nghiệp năm sau tăng hơn năm trước…”. Đó là ý kiến của GS.TSKH Nguyễn Văn Liên – Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội MTĐT&KCN Việt Nam đưa ra tại hội thảo
Hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn

Thiết kế và lắp đặt thử nghiệm thùng rác ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt để thu hút tạo thói quen cho người dân phân loại rác ngay tại nguồn là việc UBND TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa giao các đơn vị chức năng thực hiện.

Đô thị Việt Nam "gặp họa" vì ô nhiễm môi trường đất

Những năm qua, sự tăng trưởng các ngành kinh tế ở khu vực đô thị cũng như quá trình sử dụng và tiêu thụ năng lượng đang tạo ra sức ép lớn, gây nên tình trạng ô nhiễm nặng nề hơn đối với môi trường đô thị Việt Nam. Trong đó, nhiều đô thị trên cả nước đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường đất nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống người dân.

TP.HCM: Sẽ có nhà máy điện rác 20MW

Đoàn công tác của UBND TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát về tình hình sản xuất điện từ rác công nghiệp tại nhà máy điện rác Gò Cát (Q.Bình Tân, TP.HCM).