Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Sản xuất túi nilon tự hủy thân thiện môi trường, “giải cứu” Trái đất

Ô nhiễm môi trường từ túi nilon không còn là vấn đề của riêng của quốc gia nào mà là vấn nạn của toàn cầu. Để giải quyết bài toán này, nhiều sáng kiến sản xuất túi thân thiện với môi trường đã ra đời.

Khẩn trương dọn vệ sinh sau đêm khai mạc DIFF 2018

Sau khi người dân, du khách ra về, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường của Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình.

Ngày Môi trường thế giới 2018 sẽ được tổ chức tại Bình Định

Ngày 12/04, tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Môi trường đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về chương trình tổ chức hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức.

Ngày Trái Đất 2018: Vì biển không rác thải nhựa
Sáng 22-4, tại bãi biển Thọ Quang, Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Hà Nội và UBND quận Sơn Trà phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất 2018.
ADB và CEIL hợp tác hỗ trợ xử lý rác thải thành năng lượng sạch tại Việt Nam
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký một hiệp định vay vốn trị giá 100 triệu USD với Tập đoàn China Everbright International Limited (CEIL) để hỗ trợ một loạt nhà máy chuyển hóa rác thành năng lượng (WTE) tại các đô thị loại 1 và 2 ở Đồng bằng sông Cửu Long
Phân loại rác thải tại CHLB Đức

Cho dù sinh sống và định cư ở Đức bao nhiêu lâu, bạn sẽ chỉ được công nhận là người Đức nếu biết… phân loại và xử lý rác đúng cách.

"Giải thưởng Cây chổi vàng": Nguyễn Thị Hồng Lan - Bông hoa sáng giữa vùng “Đất Thép” Củ Chi

Là một người con của vùng đất Củ Chi, chị Nguyễn Thị Hồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để góp phần công sức trong nhiệm vụ xây dựng quê hương đặc biệt trong bảo vệ môi trường.

Thụy Điển: 99% chất thải hộ gia đình đều được tái chế

Hơn 99% chất thải hộ gia đình tại Thụy Điển đều được tái chế, không cách này thì cách khác.

Q. Hải Châu: Nỗ lực xây dựng "Quận môi trường"

Cùng với chỉ đạo xây dựng 13 phường đạt “Phường thân thiện với môi trường”, quận Hải Châu đang phấn đấu trở thành quận môi trường vào năm 2020 với nhiều giải pháp khá hiệu quả.

Nguy hiểm luôn rình rập những người công nhân vệ sinh môi trường

Những vụ công nhân VSMT bị hành hung, tai nạn khi đang làm việc hé lộ những góc khuất ít biết về nghề công nhân vệ sinh môi trường. Cũng từ đó thấy được người công nhân VSMT đáng được tôn vinh.