Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) tại Đà Nẵng: Tuần lễ xanh và thân thiện môi trường
Chiều 21-6, thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, tham dự kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) từ ngày 23 đến 29-6 tại Đà Nẵng sẽ có 3 tổng thống, 1 phó thủ tướng, 80 bộ trưởng của 183 quốc gia tham gia.
Thái Bình Dương đang ngập ngụa trong đảo rác của nhân loại

Một khối lượng rác khổng lồ đến 79.000 tấn đang tập hợp lại ở biển Thái Bình Dương, đe dọa môi trường sinh sống của các loài sinh vật biển và con người.

Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu thành công túi nilon tự hủy từ… bột sắn

Trung tâm nghiên cứu Vật liệu Polymo thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công loại túi nilon tự hủy được làm từ bột sắn. Loại túi này được cho là bền và dai hơn túi nilon thông thường.

“Hiệp sĩ môi trường” U80 gần 40 năm tình nguyện vớt rác

Trong ký ức của ông, dòng kênh Cầu Mé trước kia trong xanh, mát rượi. Tuổi thơ ông đã bao lần tắm mát ở dòng kênh này, thế mà giờ đây kênh chỉ toàn rác và rác. Không chịu nổi cảnh đó, ông tình nguyện vớt rác trên dòng kênh này gần 40 năm nay.

Quận Ngũ Hành Sơn: Huy động cộng đồng bảo vệ môi trường

Để xây dựng quận Ngũ Hành Sơn trở thành đô thị về phía đông nam thành phố văn minh, xanh-sạch-đẹp, những năm qua, hệ thống chính trị trên địa bàn quận đã nỗ lực đưa ra nhiều biện pháp thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch biển
Sáng 2-6, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8-6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp UBND quận Sơn Trà tổ chức Lễ ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển với sự tham dự của hơn 2.000 bộ đội, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, công nhân viên các cơ quan, đơn vị và nhân dân quận Sơn Trà.
Phát động Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” và ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Sáng 3-6, tại Công viên Thanh niên, UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm nay với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon.

[Infographic] – Túi nilon – từ sáng chế đến tác nhân gây ô nhiễm

Chủ đề của ngày Môi trường Thế giới năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa và túi nilon.

Thu hút đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn: Ưu tiên công nghệ, môi trường
Ngày 29-5, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn thành phố Đà Nẵng”. Tham dự hội thảo có hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Thế giới đã cấm sử dụng túi nylon như thế nào?

Không chỉ châu Âu, điều ngạc nhiên đáng khích lệ là nhiều nước châu Phi cũng rất tích cực trong việc cấm sử dụng túi nylon, hơn hẳn châu Á.