Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ môi trường
Chưa bao giờ, bài toán về môi trường lại trở nên nóng như hiện nay. Rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa cũng như tác động của chúng đối với môi trường, cuộc sống, đại dương... đang trở thành vấn đề toàn cầu. 
Vì Sơn Trà sạch, đẹp hơn

Mỗi sáng chủ nhật, các bạn trẻ Đà Nẵng lại lên Sơn Trà nhặt rác vì ước mong Sơn Trà thêm sạch, đẹp hơn. Việc làm của họ thu hút sự chung tay của du khách trong và ngoài nước.

Hoàng Mai (Hà Nội): Biến điểm đen về rác thành vườn hoa khoe sắc
Từ một điểm đen về rác thải, phế thải dọc đê Nguyễn Khoái, giờ đây khi đi qua tuyến đê thuộc địa bàn phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi hai bên triền đê không còn hình ảnh rác thải bừa bãi nữa mà là những vườn hoa với đủ các màu sắc khác nhau.
Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh quốc gia Việt Nam

Ngày 12-7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, vượt qua rất nhiều tiêu chí khắt khe của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Đà Nẵng đã chính thức trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018. 

Kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển qua Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, sáng 12/7, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị tổ chức họp báo Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 và phát động Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển”.
Ngành Du lịch bị đẩy lùi vì ô nhiễm môi trường

Các hoạt động du lịch ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, cảnh quan tự nhiên của biển và các vườn quốc gia. Tình trạng ô nhiễm môi trường tác động trở lại đẩy lùi ngành Du lịch.

Thủ tướng Ấn Độ quyết tâm “khai tử” nhựa dùng một lần vào năm 2022

Đứng trước tình trạng môi trường ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, mới đây Thủ tướng Ấn Độ đã công bố nước này sẽ chấm dứt sử dụng tất cả loại nhựa dùng một lần ở nước này vào năm 2022.

Chung tay giảm ô nhiễm "trắng"

Trong Tháng hành động về môi trường, bên cạnh nhiều hoạt động ra quân rầm rộ về thu gom rác thải, nhất là túi nilon và rác thải nhựa ở ven bờ biển, sông, vịnh, hồ…, các sở, ngành và đơn vị chức năng còn phối hợp với các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chung tay làm giảm ô nhiễm “trắng” ngay từ đầu nguồn sử dụng.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu

Chiều 28-6, Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF6) họp phiên bế mạc, chính thức khép lại một kỳ họp thành công tốt đẹp. Với vai trò chủ nhà đăng cai tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng và các sự kiện liên quan, Việt Nam đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của kỳ họp.

Bộ TN&MT phát động chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương”

Sáng 26/6, trong khuôn khổ GEF6 đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương”.