Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch biển
Sáng 2-6, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8-6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp UBND quận Sơn Trà tổ chức Lễ ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển với sự tham dự của hơn 2.000 bộ đội, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, công nhân viên các cơ quan, đơn vị và nhân dân quận Sơn Trà.
Phát động Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” và ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Sáng 3-6, tại Công viên Thanh niên, UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Tôi yêu thành phố” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm nay với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon.

[Infographic] – Túi nilon – từ sáng chế đến tác nhân gây ô nhiễm

Chủ đề của ngày Môi trường Thế giới năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa và túi nilon.

Thu hút đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn: Ưu tiên công nghệ, môi trường
Ngày 29-5, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn thành phố Đà Nẵng”. Tham dự hội thảo có hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Thế giới đã cấm sử dụng túi nylon như thế nào?

Không chỉ châu Âu, điều ngạc nhiên đáng khích lệ là nhiều nước châu Phi cũng rất tích cực trong việc cấm sử dụng túi nylon, hơn hẳn châu Á.

"Giải thưởng Cây chổi Vàng": Chị Phạm Thị Hòa - Công nhân môi trường Công ty MTĐT Hà Nội

Chị Phạm Thị Hòa bắt đầu làm việc tại Chi nhánh Hai Bà Trưng thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội từ năm 2011. Đến năm 2012, chị được điều chuyển về Tổ Môi trường 16 thuộc phường Quỳnh Lôi.

Từ “siêu thủ lĩnh” đến người truyền cảm hứng chàng trai thích… rác

Hành trình của chàng sinh viên Đàm Thanh Tùng khi mới chập chững bước vào giảng đường đại học cho tới khi đảm nhận vai trò người truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khác chung tay bảo vệ môi trường…

5 tỉnh, thành phố miền Trung đồng loạt ra quân bảo vệ môi trường biển

Chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch có chủ đề “Biển Việt Nam xanh” sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 26-5 đồng thời tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung là Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

"Giải thưởng Cây chổi Vàng": Phan Tiếng - Người công nhân môi trường 70 tuổi

Sinh năm 1949, dù tuổi đã cao nhưng ông Phan Tiếng vẫn miệt mài lao động trên những đoạn đường Quốc lộ của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Vì sao tái chế rác thải ở Việt Nam vẫn chưa đạt hiệu quả?

Tái chế, tái sử dụng các nguồn phế thải là giải pháp quan trọng để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Nhưng ở Việt Nam hoạt động này vẫn chưa thực sự đem lại hiệu qủa.