Trang chủ » Dịch vụ

Tư vấn kỹ nghệ môi trường

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Để giám sát và ràng buộc trách nhiệm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghĩa vụ bảo vệ môi trường, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước quy định mọi tổ chức cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ ViệtNamphải thực hiện nhiều thủ tục môi trường khác nhau.

Do đó với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, thực hiện các thủ tục liên quan đến môi trường, Trung tâm Tư vấn Đầu tư và Phát triển kỹ nghệ môi trường (thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng) hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng một số dịch vụ như: Tư vấn hồ sơ môi trường; Tư vấn lập dự án đầu tư; Thiết kế, thi công và bảo dưỡng các công trình bảo vệ môi trường.

Để được tư vấn chi tiết, quý Khách hàng có thể liên lạc số điện thoại: 0983.15.65.75 (Mr Hoàng) hoặc địa chỉ email: trungtam.dnurenco@gmail.com        

1. Tư vấn hồ sơ môi trường:
- Đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường khi lập dự án đầu tư.

- Lập đề án bảo vệ môi trường đối với các cơ sở đang hoạt động sản xuất, kinh doanh (nhà máy, nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, siêu thị...) đã đi vào hoạt động mà chưa có giấy xác nhận Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch bảo vệ môi trường.

- Xin giấy phép xả nước thải đối với các cơ sở đang hoạt động sản xuất, kinh doanh có xả nước thải vào môi trường.

- Xin giấy phép khai thác nước nước ngầm (giếng khoan), nước mặt (sông, suối, hồ...) đối với trường hợp khai thác để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại đối với các cơ sở đang hoạt động sản xuất, kinh doanh có phát thải chất thải nguy hại.

- Lập báo cáo hoàn thành sau khi hoàn thành các hạng mục đã cam kết trong các thủ tục môi trường trên khi dự án đi vào hoạt động.

- Lập báo cáo giám sát môi trường tối thiểu 02 lần/năm, nộp cho cơ quan quản lý trước ngày 15/01 và ngày 15/07 hàng năm. 

2. Tư vấn lập dự án đầu tư
Thủ tục lập dự án đầu tư là bước đầu để nhà đầu tư có thể thực hiện được ý định đầu tư của mình. Xác định các bước để tiến hành lập dự án đầu tư như sau: Mục tiêu đầu tư; Xác định chủ đầu tư; Hình thức quản lý dự án; Địa điểm, diện tích đất sử dụng, phương án bảo vệ môi trường và kế hoạch tái định cư và phục hồi (nếu có); Công nghệ, công suất thiết kế, phương án kiến trúc, tiêu chuẩn kỹ thuật và cấp công trình; Chế độ khai thác và sử dụng tài nguyên quốc gia (nếu có); Tổng mức đầu tư; Nguồn vốn đầu tư, khả năng tài chính và kế hoạch vốn của dự án; Các ưu đãi, hỗ trợ của nhà nước mà dự án đầu tư có thể được hưởng theo quy chế chung; Phương thức thực hiện dự án. Nguyên tắc phân chia gói thầu và hình thức lựa chọn nhà thầu; Thời gian xây dựng và các mốc tiến độ triển khai chính của dự án.

3. Thiết kế, thi công và bảo dưỡng các công trình bảo vệ môi trường
Đơn vị cũng chuyên tư vấn thiết kế, thi công, bảo trì các công trình bảo vệ môi trường. Một số dự án đã được Trung tâm Tư vấn Đầu tư và Phát triển kỹ nghệ môi trường thực hiện trong thời gian qua bao gồm:

  • Xử lý bùn nạo vét sông Phú Lộc;
  • Xử lý bùn đất hồ nước thải của Công ty TNHH VBL QuảngNam;
  • Kích hoạt Hệ thống Xử lý nước thải Khách sạn Furama;
  • Thi công, xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị hạng mục hệ thống xử lý nước thải sản xuất cho dự ánToyotaĐà Nẵng;
  • Lắp đặt Hệ thống Xử lý nước thải sinh hoạt cho công trình Khách sạn MinhToàn Palace;
  • Thi công, xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị hạng mục hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Công ty TNHH Đầu tư và phát triển SilverShores;
  • Thiết kế bản vẽ thi công Hệ thống Xử lý nước thải sinh hoạt cho Công ty CP Địa Cầu.