Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

Đà Nẵng có thùng rác thông minh sạc được pin điện thoại
Chiều 22-7, UBND quận Hải Châu tổ chức tiếp nhận và đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh do Bridgestone Việt Nam tài trợ có chức năng phân loại rác, lọc nước thải tưới cây và sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin điện thoại. Số thùng rác này sẽ được đặt tại các tuyến đường du lịch trọng điểm của quận. 
ABD giúp Đà Nẵng xây dựng các giải pháp xử lý chất thải

Ngày 18/7, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và UBND thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận tư vấn để xây dựng bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới nhằm giảm tải cho bãi rác Khánh Sơn đã quá tải.

Hạn chế sử dụng túi ni lông: Giảm 1, lợi 10
Tình trạng sử dụng túi ni lông khó phân hủy một cách không hạn chế, không kiểm soát tạo áp lực lớn cho công tác thu gom, xử lý rác thải và ảnh hưởng nặng nề, lâu dài tới môi trường đô thị.
Hội Môi trường Đô thị & KCN KV miền Trung - Tây Nguyên tổ chức Hội nghị năm 2017
Sáng ngày 7/7, tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên long trọng tổ chức hội nghị năm 2017.
Sinh viên ĐHBK Đà Nẵng chế tạo thành công máy tái chế rác thải nhựa
Trước thực trạng ô nhiễm biển ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là chứng kiến môi trường đảo Cù Lao Chàm và xã đảo Tam Hải bị ô nhiễm vì phát triển du lịch, cùng với niềm đam mê nghiên cứu, nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHBK – ĐHĐN) đã nghiên cứu thành công máy tái chế rác thải nhựa có giá trị thực tiễn cao.
Tìm giải pháp căn cơ cho Bãi rác Khánh Sơn
Chiều 6/7/2017, dưới sự điều hành của Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến nhiều vấn đề bức xúc nổi cộm, kéo dài. Trong đó có vấn đề liên quan đến môi trường tại bãi rác Khánh Sơn.
TP.HCM: Phân loại rác tại nguồn sẽ thí điểm tại tất cả các quận, huyện
Trong giai đoạn 2017-2018, không riêng quận 1 mà mỗi quận, huyện phải chọn ra một phường, xã để tiến hành thí điểm chương trình phân loại rác tại nguồn.
Giảm ô nhiễm bằng tái chế rác thải
Có lẽ ai cũng ý thức được rằng tái chế rác thải rất có lợi cho môi trường. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi lợi ích thực của tái chế là gì và tại sao chúng ta phải tái chế rác thải?Nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của tái chế giúp ta hiểu rằng đó là một phần tự nhiên và quan trọng của cuộc sống
Thụy Điển: Quốc gia quanh năm phải lo lắng về số lượng rác nhập khẩu
Hiện nay lượng rác thải xả ra hàng ngày càng tăng nhanh ở vùng đô thị và nông thôn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trước tình hình này nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư cho công nghệ xử lý rác thải, qua đó thể hiện trách nhiệm đối với môi trường, đồng thời cũng thu lợi từ nguồn “tài nguyên” đang bị lãng phí này.
Thành phố Đà Nẵng: Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, các đoàn thể, sở, ngành, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện tập trung vào các khu vực, địa điểm ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh, cảnh quan để giải quyết các vấn đề môi trường, đặc biệt các khu, thửa đất trống chưa xây dựng, các tuyến đường chính.