Trang chủ »Tin tức & Sự kiện » Tin tức

"Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Công nhân Lê Thị Lệ (Quảng Bình) - Chuyện phía sau một phụ nữ xông xáo

Trong con mắt của đồng nghiệp và người dân xung quanh, chị Lệ là điển hình của một người công nhân tận tâm tận lực vì công việc.

Xu hướng trong xử lý rác thải ở Ấn Độ

Với thị trường thu gom và xử lý trị giá 570 triệu đô la Mỹ, khu vực tư nhân đang thu hút rất nhiều sáng kiến về xử lý rác thải.

"Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Những đóng góp thầm lặng của chị Lê Thị Mỹ Huệ

Ở Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ có lẽ không ai không biết chị Lê Thị Mỹ Huệ, công nhân vệ sinh thuộc Xí nghiệp Môi trường đô thị.

Xử lý rác thải sinh học bằng công nghệ thủy nhiệt

Công nghệ thủy nhiệt không sử dụng hóa chất, không phát thải khí nhà kính; Rác thải sinh hoạt không cần phân loại, rút ngắn thời gian xử lý rác thải hữu cơ…

"Giải thưởng Cây chổi vàng": Chị Nguyễn Thị Thanh - công nhân môi trường đến từ Bảo Lộc

Chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1964, hiện là công nhân trực tiếp thu gom rác thải tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng

Nâng cao năng lực xử lý chất thải rắn tại Việt Nam

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới WB, khoảng 83% chất thải thu gom được đưa đến các bãi chôn lấp và 17% đưa đến các cơ sở xử lý khác nhau (ủ phân compost, đốt rác).

'Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Phan Thị Nhân - Nữ công nhân tiêu biểu của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi

Chị Phan Thị Nhân là công nhân tiêu biểu của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi. Chị là tấm gương điển hình, là người phụ nữ trụ cột xây dựng hạnh phúc gia đình.

Công nghệ tái chế rác thải điện tử ở Việt Nam
Ở Việt Nam, hệ thống tái chế rác thải điện tử chính thức xuất hiện từ năm 2010 với một số cơ sở ở quy mô công nghiệp vừa và nhỏ cùng các kỹ thuật tái chế phổ biến như hỏa luyện, thủy luyện...
"Giải thưởng Cây Chổi Vàng": Công nhân Lê Thị Yến - 35 năm 8 tháng chưa một ngày nghỉ phép
Sau cái Tết năm 2000, tổ ấm nhỏ đầy đủ 3 người bỗng trở nên lặng lẽ và khốn khó bởi thiếu đi bóng dáng người đàn ông. Chồng cô mất vì căn bênh ung thư, để lại cô và con gái với hai bàn tay trắng.
Đốt rác phát điện, tiềm năng và hiện thực cho Việt Nam

Là một dạng công nghệ được áp dụng khá phổ biến tại các nước phát triển, đốt rác phát điện đã đem lại những hiệu quả nhất định trong việc xử lý rác, giảm ô nhiễm môi trường.